Home พระเครื่องทั่วไทย พระเครื่องเกจิอาจารย์ พระเกจิเนื้อชิน-โลหะ พระปิดตาเนื้อเมฆสิทธิ์ หลวงพ่อทับ วัดอนงค์
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

พระปิดตาเนื้อเมฆสิทธิ์ หลวงพ่อทับ วัดอนงค์องค์นี้ สภาพสวย เนื้อหาเก่าถึงยุคเป็นธรรมชาติ หลังอูม เนื้อมีเงาเขียวปีกแมลงทับ สภาพพระพอสวยดูง่าย  เพราะมีรอยแตกกระเทาะให้เห็นเนื้อในเมฆสิทธิ์แท้ๆ ทั้งในและนอกเนื้อเดียวกัน

พระครูทับ วัดอนงค์ ท่านเกิดปี พ.ศ.๒๓๗๓ อุปสมบทปี ๒๔๖๕ ท่านพระครูทับชอบเล่นแร่แปรธาตุจนเชี่ยวชาญยิ่งนัก แม้แต่หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ยังเคยมาขอร่ำเรียนวิชาการสร้างพระเนื้อเมฆสิทธิ์จากท่าน ตามความเชื่อของคนเก่าแก่นั้น…ที่สุดแห่งพระปิดตาเนื้อเมฆสิทธิ์ ต้องหลวงพ่อทับวัดอนงฯ ครับ เนื้อเมฆสิทธิ์ ถือเป็นเนื้อที่มีเอกลักษณ์พิเศษชัดเจน ที่เกิดจากการเล่นแร่แปรธาตุของท่านพระครูทับ วัดอนงฯ สัณนิษฐานว่าการสร้างพระน่าจะอยู่ในราวปีพ.ศ.๒๔๕๗ ถึง ๒๔๖๕ และด้วยความเชื่อที่ว่ามีพุทธคุณที่โดดเด่น ในด้านการเกื้อหนุนดวงชะตาของเจ้าของพระและป้องกันคุณไสยต่างๆ นับเป็นหนึ่งในพระในฝันของหลายๆคน เหล่านักการเมือง นักธุรกิจ ดาราและนักแสดงจะนิยมกันมากครับ

 

เมฆสิทธิ์ นับเป็นโลหะผสมที่มีความคล้ายคลึง และเป็นคู่แฝดกับเมฆพัด กรรมวิธีการสร้างก็คล้ายคลึงกัน ถ้าเป็นคนรุ่นเก่าจะเรียกการสร้างโลหะผสม เมฆสิทธิ์ และเมฆพัดว่า “การเล่นแร่แปรธาตุ” นับเป็นโลหะที่เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ในตัว เพราะขณะที่ทำการหลอมรวมจะต้องบริกรรมพระคาถาต่างๆไปด้วย สำหรับโลหะผสมเมฆสิทธิ์ประกอบด้วยแร่ธาตุ 4 ชนิดคือ เงิน สังกะสี ทองแดง และปรอท (ไม่มีทองคำ) ต่างจากเมฆพัตร ที่จะผสมแร่ทองคำลงไปอีกชนิดหนึ่งด้วย
เมฆสิทธิ์ เป็นผลจากการผสมโลหะเล่นแร่แปรธาตุแบบหนึ่ง มีปรอทเป็นมวลสารหลักพร้อมการเสกซัดแร่ต่าง ๆ ที่กำกับด้วยคาถาอาคมให้แร่ทั้งหลายแปรสภาพและเปลี่ยนวรรณะ ตลอดจนทรงไว้ด้วยความศักดิ์สิทธิ์   ที่โลหะที่ได้จะมีลักษณะแข็งแกร่ง แต่ไม่เหนียว เมื่อปอกผิวใหม่ ๆ จะออกวรรณะขาวอมม่วงหรือฟ้า เนื้อในขาว วาวอย่างเงินยวง หากแช่น้ำหรือปล่อยให้สัมผัสอากาศจะค่อยเปลี่ยนสีวรรณกระแส ผิวเป็นสีเขียว เมฆสิทธิ์มีหลายวรรณะแต่ที่นับถือว่าเลิศคือ สีเขียวอมทอง แต่ไม่ค่อยรู้จักนัก ซึ่งเป็นลักษณะเด่นมาก

สรรพคุณของเมฆสิทธิ์นับถือว่าดีเด่นทางด้านค้ำหนุนดวงชะตา และสามารถนิมิตบอกอาเพทได้ หากสีวรรณะสดใสหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง หากวรรณะหม่นหมองมีคราบ ก็บอกอาเพทว่ามีเคราะห์ให้เร่งระวังและนำเครื่องรางเมฆสิทธิ์นั้นมาทำความสะอาดด้วยน้ำฝน หรือน้ำสะอาด จากนั้นแช่เนื้อเมฆสิทธิ์ไว้อธิษฐานขอน้ำมนต์แก้วมงคล ต่าง ๆ ได้ดีเรียกว่า “น้ำมนต์กลับดวง” ดั่งเมฆสิทธิ์ที่แปรสีฉันนั้นแลมีฤทธิ์ในการค้ำชูดวงชะตาราศีให้ดีขึ้น เป็นเมตตามหานิยมแก่ผู้พบเห็น เจริญไว้ด้วยลาภและทรัพย์นานา อีกทั้งยังคุ้มครองป้องกันให้แคล้วคลาด กลับร้านกลายเป็นดี กันอุบาทว์จัญไรทั้งปวง บางตำรามีความเชื่อว่า หากใช้เสริมดวง คู่กับกระลา หรือ ราหูอมจันทร์ ทำให้ มีอำนาจอีกทั้ง เป็นคู่หนุนค้ำจุนและเชิดชูให้ด้วงชะตาราศรีดีมิรู้ตกต่ำ

Comments (0)
Only registered users can write comments!

แก้ไขล่าสุด (วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2012 เวลา 12:59 น.)

 
ยินดีต้อนรับสู่เว็บรวมพระครับ เวปไซต์สื่อกลางของวงการพระเครื่อง
None

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้89
mod_vvisit_counterเมื่อวาน1217
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้89
mod_vvisit_counterสัปดาห์ก่อน9306
mod_vvisit_counterเดือนนี้27098
mod_vvisit_counterเดือนก่อน11352
mod_vvisit_counterตั้งแต่เปิดเว็บ2539432