Home พระเครื่องทั่วไทย พระเครื่องเกจิอาจารย์ พระเกจิเนื้อชิน-โลหะ หลวงพ่อติ่ง วัดหอระฆัง
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

พระกริ่งรูปหล่อหลวงพ่อติ่ง วัดหอระฆัง เนื้อทองเหลือง


พระกริ่งรูปหล่อหลวงพ่อติ่ง วัดหอระฆัง จัดสร้างขึ้นในปี 2520 โดยพระศรีชาติ เจ้าอาวาส ในขณะนั้น เพื่อสมทบทุนสร้างกุฏิ
วัตถุมงคลที่จัดสร้างเนื้อทองเหลืองรมดำประมาณ 1,000 องค์ ออกให้บูชาองค์ละ 100 บาท
หลวงพ่อติ่ง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด แต่เดิมเป็นพระประธานประจำโบสถ์หลังเก่า เป็นพระพุทธรูปโบราณไม่มีเศียร ต่อมาชาวบ้านช่วยกันบูรณะวัดและซ่อมแซมองค์หลวงพ่อติ่งขึ้นใหม่ โดยมีช่างจากตำบลบางขุดเป็นผู้ปั้นเศียรของหลวงพ่อขึ้นมาใหม่ แล้วนำประดิษฐานไว้ในโบสถ์เก่าให้ชาวบ้านได้สักการะบูชา สำหรับความศักดิ์สิทธิ์นั้น ชาวบ้านนิยมบนบานหลวงพ่อเมื่อมีของใช้หรือทรัพย์สินหาย โดยจะบนด้วยทองคำเปลว ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์ เมื่อบนบานแล้วทรัพย์สินที่หายจะได้คืนไม่นาน
กริ่งหลวงพ่อติ่งนั้น มีพุทธคุณสูงอาจมาจากองค์พระประธานหลวงพ่อติ่งที่ศักดิ์สิทธิ์ผนวกกับมีเกจิ อาจารย์ที่เข้มขลังในขณะนั้นมาทำพิธีปลุกเสก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลวงพ่อกวย วัดบ้านแค ซึ่งได้ทำพิธีปลุกเสกเดี่ยวอีกคำรบหนึ่งด้วย สนนราคาเช่าหาในพื้นที่อยู่ประมาณหลักพันต้น แต่ในอนาคตราคาอาจขยับขึ้นเรื่อย ๆ สังเกตได้จากในปัจจุบันนี้ ไม่สามารถมองหากริ่งหลวงพ่อติ่งรุ่นแรกตามแผงพระทั่วไป เพราะจะเก็บกันหมด ใครยังไม่มีก็อยากแนะนำให้หามาบูชาติดตัวไว้คนละชิ้นนะครับ

หลวงพ่อติ่ง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ประจำวัดหอระฆัง อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท วัตถุมงคลที่จัดสร้าง โดยพระศรีชาติ เจ้าอาวาส ในขณะนั้น เพื่อสมทบทุนสร้างกุฎิวัตถุมงคลที่จัดสร้าง โดยพระศรีชาติ เจ้าอาวาส ในขณะนั้น เพื่อสมทบทุนสร้างกุฎิ มีหลายรายการ ดังนี้
1. พระกริ่งรูปหล่อหลวงพ่อติ่ง เนื้อทองเหลือง ราคา 100 บาท จัดสร้างประมาณ 1,000 องค์
2. เหรียญหลวงพ่อติ่ง มีทั้งอาปาก้า และเนื้อทองแดง ราคา 20 บาท จัดสร้างประมาณ 3,000 องค์
3. สมเด็จรูปเหมือนหลวงพ่อติ่ง เนื้อดินผสมผง ราคา 50 บาท
4. รูปหล่อบูชาหลวงพ่อติ่ง ขนาด 5 นิ้ว เนื้อทองเหลือง ราคา 499 บาท จัดสร้างประมาณ 100 องค์
5. พญาเต่าเรือน ทาปรอนซ์เงิน บรอนซ์ทอง คู่ละ 200 บาท
6.นกคุ้ม ราคา คู่ละ 200 บาท
7.ผ้ายันต์แดง ราคาผืนละ 30 บาท หวงพ่อติ่ง

โดยมีคณาจารย์ที่เข้าร่วมปลุกเสกวัตถุมงคล จำนวน 7 รูป ดังนี้
1. หลวงพ่อพิมพ์ วัดวิหารทอง
2. หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
3. หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม
4. หลวงพ่อดัด วัดท่าโบสถ์
5. หลวงพ่อเล็ก วัดบ้านหนอง
6. หลวงพ่อผล วัดดักคะนน
7. หลวงพ่อสวัสดิ์ วัดคังคาว

หลวงพ่อติ่ง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด ตามความเชื่อเเต่โบราณ การสร้างพระพุทธรูป มีการทำพิธีเบิกเนตร บวงสรวง องค์เทพเบื้องบนรับรู้ เเละลงมาสถิตย์ในองค์พระ ทำให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์ เเละคอยช่วยเหลือผู้คน วัตถุมงคลต่าง ๆ หลวงพ่อติ่งจึงเป็นรูปจำลองมาจากพระพุทธรูปองค์ใหญ่ มีความศักดิ์สิทธิ์ในตัว เเละยังได้รับการปลุกเสกหลวงพ่อกวย และคณาจารย์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นอีกด้วย
พิธีปลุกเสกครั้งนั้นร่ำลือกันว่า ชาวบ้านที่อยู่ในพิธีได้เห็นสิ่งอัศจรรย์ เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาเป็นเรื่องเล่าขานมาจนทุกวันนี้
เหตุเกิดขึ้นหลังจากเสร็จพิธีปลุกเสกตามกำหนดงาน ที่นับได้ว่าหลวงพ่อกวยได้เสกให้ครั้งหนึ่งแล้ว พระคณาจารย์ต่างก็เดินทางกลับกันหมด
ด้วยความที่สนิทสนม นับถือกันเป็นอย่างสูง พระศรีชาติ เจ้าอาวาส ได้นิมนต์ให้หลวงพ่อกวย ช่วยเสกพระชุดนี้ให้อีกครั้ง บอกขอให้พระชุดนี้ดี พระชุดนี้ดังกันไปเลย

 


หลวงพ่อกวย ท่านก็เมตตาเสกให้ เมื่อท่านก้มลงกราบพระพุทธรูปหลวงพ่อติ่งแล้ว ก็หยิบสายสิญน์ที่ใช้ในพิธี(เมื่อสักครู่) ขึ้นมาหลับตานิ่งอยู่ได้สักครู่เดียว ทุกคนที่นั่งอยู่ในพิธีก็เห็นลูกไฟสว่างวาบ จากมือหลวงพ่อวิ่งไปตามสายสิญน์ ไปยังกองวัตถุมงคลต่างๆในพิธีอย่างต่อเนื่อง จนภายหลังต่างพากันมาร่ำลือว่า หลวงพ่อกวยเสกจนไฟลุกสายสิญจน์ ประสบการณ์ของพระรุ่นนี้ ที่ได้ยินมา คือดีทางเเคล้วคลาด คงกระพันชาตรี และด้านเมตตาค้าขาย ก้อดีมากๆ

พระกริ่งที่หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ไปร่วมเสก
๑. พระกริ่งนเรศวรวังจันทร์ พิธีจักรพรรดิ์ เป็นพิธีสูงที่ไม่มีใครทำได้อีกเเล้ว อาศัยฤกษ์ยามเเละเกจิสุดยอดยุคหลังปี ๒๕๐๐ มารวมกันที่นี่ ไม่นับศักดิ์ศรีของพิธี ถ้าท่านยึดในตัวหลวงพ่อกวยเป็นหลัก พระกริ่งหลวงพ่อติ่ง กับ พระกริ่งวัดใหญ่ ราคาห่างกันฟ้ากับดิน ซ้ำหลวงพ่อติ่งนี้ หลวงพ่อกวยมีส่วนในการร่วมสร้างจนถึงพิธีปลุกเสก หลวงพ่อเสกจนเป็นลูกไฟวิ่ง เหมือนเสกเหรียญพระปัญเจวัดเขาดิน
๒. พระกริ่งตากสิน พิธีค่ายอดิสร เเม้ไม่เเพงเท่าพระกริ่งนเรศวร เเต่ก็นับว่ายังเเพงอยู่ พิธีนี้ เกจิที่มาเสก ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า พิธีพระกริ่งนเรศวรวังจันทร์เลย ถ้าท่านยังยึดมั่นในหลวงพ่อกวย หลวงพ่อติ่งก็ยังน่าเเขวน เเถมราคาถูกกว่ามาก เเค่พระชัยวัฒน์ของพิธีนี้ ก็ยังเเพงกว่าหลวงพ่อติ่ง วัดหอระฆัง
๓. พระกริ่งหลวงพ่อฉาย วัดพระเเก้ว ทำน้อย หายาก ราคาในท้องถิ่นเเรงพอสมควร เเพงกว่าเหรียญเกือบเท่าตัว หลวงพ่อกวย หลวงพ่อกัน หลวงพ่อมุ่ย เสกร่วม คนหวง ราคาก็ไม่ถูก เทียบกับหลวงพ่อติ่ง หลวงพ่อติ่งน่าจะหาบูชาได้ง่ายกว่า
๔. พระกริ่ง วัดท่าทอง สุพรรณบุรี เเม้ไม่มีพิธีใหญ่เท่าสองพิธีข้างต้น เเต่ หลวงพ่อกวย หลวงปู่โต๊ะ หลงวงพ่อถิร ได้อัดพลังอย่างเต็มที่ จนในพิธี หลวงปู่โต๊ะต้องถามหาหลวงพ่อกวยเเละชมว่าอาคมเเก่กล้ามาก พระกริ่ง วัดท่าทอง ในปัจจุบัน ราคาไล่ๆกับหลวงพ่อติ่ง วัดหอระฆัง ทั้งสองรุ่นนี้จึงเป็นทางเลือกของเราได้ ถ้าหากริ่งวัดท่าทอง ไม่ได้ ใช้กริ่งหลวงพ่อติ่ง แทนกันก็คงไม่แตกต่างกัน

Comments (0)
Only registered users can write comments!

แก้ไขล่าสุด (วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2013 เวลา 10:15 น.)

 
ยินดีต้อนรับสู่เว็บรวมพระครับ เวปไซต์สื่อกลางของวงการพระเครื่อง
None

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้852
mod_vvisit_counterเมื่อวาน1166
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้16820
mod_vvisit_counterสัปดาห์ก่อน25518
mod_vvisit_counterเดือนนี้50449
mod_vvisit_counterเดือนก่อน21495
mod_vvisit_counterตั้งแต่เปิดเว็บ2599936