Home พระเครื่องทั่วไทย พระเกจิยุคใหม่ แรงจริง หลวงปู่เร่ง วัดดงแขวน เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อเร่ง วัดดงแขวน
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

 

เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อเร่ง วัดดงแขวน เนื้อทองแดงรมดำ 2546
สร้าง 1,000 เหรียญ มากประสบการณ์เรื่องมหาอุต

 

พระอธิการเร่ง ฐานธมฺโม หรือที่เหล่าศิษย์เรียกขานท่านว่า หลวงปู่เร่ง ปัจจุบันท่านเป็นเจ้าอาวาส วัดดงแขวน ต.สว่างอารมณ์ อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ท่านเป็นเจ้าของตะกรุดโทนคงกระพัน มหาอุดที่เลื่องลือชื่อยิ่งนัก และยังมีชื่อเสียงในด้านโชคลาภสำหรับยันต์โภคทรัพย์ ที่ท่านลงอักขระให้เหล่าศิษย์เป็นประจำ


หลวงปู่เร่ง ฐานธมฺโม เจ้าอาวาสวัดดงแขวน ปัจจุบันเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีลูกศิษย์เลื่อมใสศรัทธากันมาก นอกเหนือจากวิทยาคมที่เข้มขลังแล้ว ท่านยังมีอัธยาศัยดีต่อเหล่าศิษย์ทุกคนไม่มีปริปากบ่นอะไรทำให้ได้ท่านจะทำให้ทันที


ประวัติ
หลวงปู่เร่ง นามเดิมชื่อ เร่ง นามสกุล สุวรรณพยัคฆ์ เกิดวันพุธที่ ๑๒ มีนาคม พ.ศ.๒๔๗๐ เป็นบุตรของพ่อกำไร แม่กรี สุวรรณพยัคฆ์ มีพี่น้องร่วมท้อง ๑๑ คน
ท่านเป็นบุตรคนโต ต้องช่วยพ่อแม่เลี้ยงดูน้องๆท่านจึงได้รับการศึกษาเพียงชั้น ป.๔ การศึกษาภาคบังคับสมัยนั้นก็ต้องออกมาทำงานเพื่อช่วยเหลือครอบครัว


เมื่ออายุ ๒๐ปีได้อุปสมบทแล้วลาสิกขามาใช้ชีวิตเหมือนฆราวาสทั่วไปแต่ท่านก็มิได้ห่างวัดได้เข้าไปปรนนิบัติรับใช้ หลวงพ่อเคลือบ ซึ่งสมัยนั้นเป็นพระเกจิอาจารย์มีชื่อเสียงโด่งดังมาก
หลวงพ่อเคลือบได้มาพักที่วัดดงแขวนเป็นประจำ บั้นปลายชีวิตท่านได้มาอยู่ที่วัดดงแขวนแห่งนี้ โดยหลวงปู่เร่ง (หลานชายของหลวงพ่อเคลือบ) ก็ได้ทำการฌาปนกิจสังขารหลวงปู่เคลือบ (ซึ่งหลวงปู่เร่งเรียกท่านว่า หลวงพ่อใหญ่) ณ วัดดงแขวนแห่งนี้นี่เอง
เมื่อได้ใช้ชีวิตฆราวาสผ่านทุกสิ่งทุกอย่างได้เห็นว่าทุกสิ่งไม่เที่ยง นายเร่งจึงได้อุปสมบทอีกครั้ง ณ พัทธสีมาวัดดงแขวน และต่อมาก็ได้เป็นเจ้าอาวาส ปัจจุบันใครอุปสมบทที่วัดดงแขวนแห่งนี้ หลวงปู่เร่งท่านเป็นพระคู่สวดให้ทุกๆรูป
หลวงปู่ท่านได้ให้ความเสมอภาคแก่ศิษย์ทุกๆคน ใครมากราบท่านต้องนั่งกับพื้นเหมือนกันหมด ท่านเมตตาใจดี คุยสนุกท่านได้นำความรู้ทางวิทยาคมมาสงเคราะห์แก่เหล่าศิษย์
ทั้งการเจิม การปลุกเสก การรักษาโรค(บางชนิด) รวมไปถึงการอาบน้ำมนต์ซึ่งมีศิษย์มาให้ท่านสงเคราะห์เป็นประจำ


Comments (0)
Only registered users can write comments!

แก้ไขล่าสุด (วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 09:30 น.)

 
ยินดีต้อนรับสู่เว็บรวมพระครับ เวปไซต์สื่อกลางของวงการพระเครื่อง
None

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้893
mod_vvisit_counterเมื่อวาน1166
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้16861
mod_vvisit_counterสัปดาห์ก่อน25518
mod_vvisit_counterเดือนนี้50490
mod_vvisit_counterเดือนก่อน21495
mod_vvisit_counterตั้งแต่เปิดเว็บ2599977