Home พระเครื่องทั่วไทย พระเกจิยุคใหม่ แรงจริง หลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว ตะกรุดอลูมิเนียม หลวงพ่อผินะ ปิยธโร
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 


ตะกรุดอลูมิเนียม หลวงพ่อผินะ ปิยธโร ตะกรุดของท่านแปลกกว่าอาจารย์ท่านอื่น ๆ นับว่าไม่มีใครเหมือน นับเป็นหนึ่งเดียวจริง ๆ ที่สร้างด้วยวัสดุแบบนี้ สำหรับพระเกจิท่านอื่นมักจะใช้ วัสถุทองแดงบ้าง ตะกั่วบ้าง หรือแผ่นโลหะเงินหรือทองคำ จะมีที่มีใช้อลูมิเนียมทำก็เป็นอลูมิเนียมจากขาเถาปิ่นโตบ้าง อลูมิเนียมจากกระป๋องนมบ้าง ส่วนของหลวงพ่อผินะนั้น ท่านใช้แผ่นอลูมิเนียมจากวัสดุที่ใช้รองซากของอสุภกรรมฐานของท่าน เล่ากันว่าท่านเสกจนแผ่นอลูมิเนียมม้วนเองจนเป็นแท่งและมีความแข็งมาก แต่มีน้ำหนักเบาเป็นที่สุด ตะกรุดชุดนี้ส่วนใหญ่ที่พบจึงไม่บี้แบน..! ยันต์ที่ท่านใช้ลงบนแผ่นอลูมิเนียม เป็นยันต์นะอกแตก หรือบางทีก็เป็นยันต์พระพุทธหน้าทอง ทำให้ตะกรุดของหลวงพ่อผินะนี้ ดีเด่นทางเมตตาเป็นหลัก และมีดีด้านคุ้มครองแคล้วคลาดครบถ้วน ตะกรุดชุดนี้ของท่านมีประสบการณ์มากจริง ๆ เป็นที่แสวงหากันมากในขณะนี้ พบที่ไหนถ้าเจ้าของหวง ๆ แล้วละก็ ต้องบุกกันเป็นหลายหมื่นเชียวนะจะบอกให้


หลวงพ่อผินะ ปิยธโร มีนามเดิมว่า ทวาย หาญสาริกิจ เกิดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2456 บ้านหัวลำโพง อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี
วัยเด็กหลวงพ่อมีโรคประจำตัวรักษาไม่หาย หลังการร้องไห้ทุกครั้ง จะต้องมีอาการชัก จนหน้าเขียว โยมมารดาพาไปหาหมอรักษาโรค แต่อาการไม่ดีขึ้น ครั้นพอหมดหนทางจึงได้พาบุตรชายไปหาหลวงพ่อสิน เจ้าอาวาสวัดหนองเตา ต.โนนขี้เหล็ก อ.เมือง จ.อุทัยธานี
หลวงพ่อสินระบุว่า ชื่อทวาย เป็นกาลกิณี ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นผินะ มาจากคำว่าผิน แปลว่า หันหน้า, หันหลัง, เปลี่ยนทิศทาง, ไม่แยแส, หรือเลิกคบกัน นับแต่นั้นอาการดังกล่าวได้ทุเลาลง

พ.ศ.2481 บิดาได้ล้มป่วยและเสียชีวิต จึงได้บรรพชาเป็นสามเณร เพื่ออุทิศส่วนกุศล พออายุครบบวชจึงได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดหนองเต่า โดยมีพระครูอุดมคุณาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอทัพทัน เป็นพระอุปัชฌาย์, พระมหาอำนวย เป็นพระกรรมวาจาจารย์
ในระหว่างเป็นพระภิกษุพระผินะได้ขออนุญาตเจ้าอาวาสออกไปจำพรรษาที่วัดเกาะเทโพ อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ได้ศึกษาพระธรรมจากหลวงตาคำ ให้รู้ถึงสังขารร่างกายมนุษย์และสัตว์ ล้วนมีเกิด แก่ เจ็บ ตาย ร่างกายเน่าเปื่อย
พ.ศ.2481 ท่านสอบได้นักธรรมตรี และออกธุดงค์ ฝึกปฏิบัติกัมมัฏฐาน ณ วัดถ้ำตะโกพุทธโสภา อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ก่อนจะเดินธุดงค์ไปในหลายจังหวัด ในภาคเหนือ ใต้ ประเทศพม่า ลาว เขมร อินเดีย
พ.ศ.2485 พระผินะได้ศึกษาและปฏิบัติธรรมกับหลวงปู่มั่น วัดป่าสุทธาวาส จ.สกลนคร, หลวงปู่ฝั้น อาจาโร, หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน และพระอาจารย์อีกหลายรูปที่ได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์
พ.ศ.2527 หลวงพ่อผินะจาริกธุดงค์ผ่านมาถึงวัดโบราณ บ้านสนมลาวเขาโบถส์ ต.โคกแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี เป็นวัดร้าง แต่มีสถานที่เหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรม ชาวบ้านจึงนิมนต์ให้จำพรรษาที่วัดแห่งนี้ ปัจจุบันกลายเป็นวัดสนมลาว และกรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการ
หลวงพ่อผินะเคยปรารภกับคณะศิษยานุศิษย์ว่า สถานที่แห่งนี้มีความเหมาะสมใช้เป็นที่ละสังขาร และได้มอบหมายให้จัดสร้างเตรียมไว้ล่วงหน้า เป็นอ่างน้ำด้านล่าง ที่ใส่สังขารอยู่ด้านบน อันเป็นปริศนาธรรม หมายถึงการอยู่เหนือพ้นน้ำ ดังเช่น บัวสี่เหล่าที่พระพุทธองค์ได้ทรงกล่าวเทศนาไว้ หรืออีกนัยหนึ่งคือ เหนือการตาย เวียนว่ายตายเกิด
สำหรับที่เก็บสังขารหลวงพ่อผินะ คณะศิษยานุศิษย์ได้จัดสร้างเจดีย์ ลักษณะคล้ายองค์พระปฐมเจดีย์ครอบไว้ สูงประมาณ 10 เมตร ด้านหน้ามีรูปหลวงพ่อผินะ ใต้ฐานเจดีย์เป็นน้ำ มีปลาแหวกว่าย
ทุกวันจะมีสาธุชนที่ศรัทธาเลื่อมใสเดินทางมากราบไหว้สังขารหลวงพ่อผินะที่บรรจุในโลงแก้วอยู่เป็นประจำ
หลวงพ่อผินะ ท่านเป็นพระผู้ทรงอภิญญา มีฤทธิ์ทางใจเป็นอัศจรรย์ ท่านสำเร็จกสิณ 10 สามารถแสดงฤทธิ์ต่างๆได้ ตามประสงค์ รู้วาระจิตของคนอื่น ปลุกเสกวัตถุมงคลขึ้นมาเหมือนมีชีวิตจิตใจ สามารถบนบอกได้ ขอได้ พูดกันรู้เรื่อง ขอให้มีของท่าน อะไรก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน

Comments (0)
Only registered users can write comments!

แก้ไขล่าสุด (วันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2012 เวลา 11:56 น.)

 
ยินดีต้อนรับสู่เว็บรวมพระครับ เวปไซต์สื่อกลางของวงการพระเครื่อง
None

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้866
mod_vvisit_counterเมื่อวาน1166
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้16834
mod_vvisit_counterสัปดาห์ก่อน25518
mod_vvisit_counterเดือนนี้50463
mod_vvisit_counterเดือนก่อน21495
mod_vvisit_counterตั้งแต่เปิดเว็บ2599950