Home พระเครื่องทั่วไทย พระเกจิยุคใหม่ แรงจริง หลวงพ่อยวง วัดโพธิ์ศรี พระปิดตากะลาตาเดียว หลวงพ่อยวง วัดโพธิ์ศรี จ.ราชบุรี
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 


พระปิดตากะลาตาเดียว หลังตะกั่ว จารมือ ตอกโค้ด หลวงพ่อยวง วัดโพธิ์ศรี สร้างน้อยครับ เพราะกะลาตาเดียวนั้นหายากยิ่งนัก มีศิษย์หลวงพ่อท่านหนึ่ง มีความสามารถในการแกะสลัก ท่านจะเฝ้าหากะลาตาเดียวมารวบรวมไว้ พอได้จำนวนพอสมควร ก็แกะเป็นพระปิดตาบ้าง พระราหูบ้าง แล้วนำมาถวายให้หลวงพ่อท่านเสก จาร แล้วเปิดให้สาธุชนบูชานำเงินเข้าวัด เป็นการสร้างกุศลบารมีของท่านอีกแบบหนึ่ง แต่ครั้งใดที่มีกะลาตาเดียวแกะมาวางให้ทำบุญ ก็จะหมดไปจากตู้วัดอย่างรวดเร็วเพราะมีจำนวนไม่มาก และประสบการณ์ของพระเครื่องหลวงพ่อยวงเป็นที่ทราบกันดีของทุกคนที่แวะเวียนไปกราบท่าน

การสร้างเครื่องรางของขลัง ถือว่า กะลามหาอุด (ไม่มีตา) และ กะลาตาเดียว เป็นวัตถุอาถรรพณ์ที่มีดีอยู่ในตัวตามธรรมชาติ ในจำนวนมะพร้าวหลายหมื่นลูก อาจจะพบ กะลามหาอุด เพียงลูกเดียวเท่านั้น นับเป็นของที่หายากมากส่วน กะลาตาเดียว ยังพอพบเห็นง่ายว่า แต่ก็ไม่ทั่วไป ถ้าพบมะพร้าวต้นไหนเป็นกะลาตาเดียว ก็มักจะพบต้นนั้นโดยตลอด และจะเป็นทั้งทะลาย การสร้างเครื่องรางสมัยโบราณ จึงนิยมนำกะลามหาอุดหรือกะลาตาเดียว มาแกะสลักเป็นรูปต่างๆ โดยเฉพาะรูป พระปิดตา พระราหู พยัคฆราชสุริยคราส จันทรคราส ฯลฯ และต้องทำพิธีตามฤกษ์ที่เป็นคุณ เพื่อเสริมให้เครื่องรางนั้นมีอานุภาพพุทธคุณความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังยิ่งๆ ขึ้น โดยเฉพาะทางคุ้มครองดวงชะตาของผู้ที่มีไว้ในครอบครอง มีเมตตามหานิยมเป็นที่ตั้ง มีทั้งโชคลาภ ป้องกันคุ้มครองภัย และคุณไสย รวมทั้งผลสำเร็จในหน้าที่การงานทั้งหลาย

กะลามะพร้าวตาเดียว ถือกันว่าเป็นวัตถุอาถรรพ์ ที่มีฤทธิ์อยู่ในตัวของมันเองอยู่แล้ว แม้ว่าไม่ต้องปลุกเสกก็ยังมีความศักดิ์สิทธิ์มีคุณวิเศษหลายอย่าง
1. ใช้สำหรับตักข้าวสารใส่หม้อ เวลาหุงข้าวกินหากว่านำติดตัวไปประกอบอาชีพ ธุรกิจ จะทำให้เกิดทรัพย์สมบัติบริบูรณ์ หากเป็นชาวไร่ ชาวนา และพืชในไร่งอกงามดีหากเป็นข้าราชการก็จะเจริญทางยศฐาบรรดาศักดิ์ ได้เป็นหัวหน้า เป็นนายคน เป็นใหญ่เป็นโตเร็วกว่าคนอื่นๆ
2. ใช้เป็นเครื่องรางของขลัง ติดประจำกายไว้กับตัว เพราะกะลาตาเดียวเป็นอาถรรพ์มีดีอยู่ในตัวแล้วหากว่ามีการนำไปปลุกเสกลงคาถาอาคมก็จะยิ่งมีอิทธิฤทธิ์มากยิ่งขึ้น
3. ใช้สำหรับเป็นสิ่งป้องกันเสนียดจัญไรป้องกันคุณไสยและภูติผีปีศาจได้ใช้แก้ผีเข้า ของมีคมเข้าตัวใช้ล้างอาถรรพ์ต่างๆ ที่มีอยู่ในบ้าน เช่นปลูกบ้านทับของมีอาคมร้ายซากศพ บ่อน้ำ บ้านตั้งอยู่กลางสามแพร่งและอื่นๆ ที่ส่งผลร้ายให้แก่ผู้อาศัย ให้กลับกลายเป็นดีได้
4. ใช้ป้องกันภัยอันตรายต่างๆได้เช่นทำให้แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุต่างๆที่จะมาถึงตัว
5. ใช้ทำเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ติดตัวเป็นประจำ จะทำให้สุขภาพแข็งแรงดี โรคภัยไข้เจ็บ จะไม่มาเบียดเบียน ที่เจ็บป่วยอยู่ก็จะทำให้สุขภาพดีขึ้น
6. นำบูชาอยู่เป็นประจำ จะทำให้เกิดโชคลาภสม่ำเสมอ ทรัพย์สินเงินทองจะหลั่งไหลมาเทมาไม่ขาดสาย
7. นำพกพาไปค้าขายก็จะค้าขายดี นำติดตัวไปซื้อของก็จะได้ของมามาก ทั้งที่มีเงินนิดเดียว ถ้าขายของ ก็จะได้เงินเข้ามามาก แต่ของที่ขายไปดูยังไม่ยุบไปเท่าไหร่
8. คนสมัยโบราณ ใช้นำเป็นเครื่องมือแพทย์โบราณใช้ในการตัดต้อที่ตาของคนให้หายขาดได้
9. ใช้เป็นยารักษาโรคอัมพาต โดยนำทั้งลูกมาผ่า แบ่งเป็นสี่ส่วน ให้นำชิ้นนึงไปทางทิศตะวันตก อีกสามชิ้นส่วน มาต้มน้ำ มาต้มน้ำกินน้ำทุกวัน วันละ 3 มื้อมื้อละ 1 แก้ว ถ้าหมดก็นำมาแบ่งเช่นเดิม แล้วต้มกินอีก ไม่นานก็จะหายจากอัมพาต

คาถากะลาตาเดียว
.. เอกะ จักขุ นาฬิเกลา สุริยประภา จันทรประภา ราหูคาหา สัตตะ รัตนะ สัมปันโน มณีโชติ ระโสยะถา สุวัณณะ รัชชะตะ สะมิทธา อะหัง วันทามิ เม สะทา ฯ
(เป็นคาถากะลาตาเดียว มหาลาภ ค้าขายดีเยี่ยม เป็นมหาอุดดีนัก ช่วยสะเดาะเคราะห์ดีนักแล ฯ)


Comments (0)
Only registered users can write comments!

แก้ไขล่าสุด (วันจันทร์ที่ 07 มกราคม 2013 เวลา 10:29 น.)

 
ยินดีต้อนรับสู่เว็บรวมพระครับ เวปไซต์สื่อกลางของวงการพระเครื่อง
None

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้881
mod_vvisit_counterเมื่อวาน1166
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้16849
mod_vvisit_counterสัปดาห์ก่อน25518
mod_vvisit_counterเดือนนี้50478
mod_vvisit_counterเดือนก่อน21495
mod_vvisit_counterตั้งแต่เปิดเว็บ2599965