User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

ตะกรุดโทนเกราะเพชร  หลวงปู่ปัน วัดแม่ยะ ตาก ซึ่งเป็นตะกรุดโทน  ความยาว ๖ นิ้ว ตะกรุดเกราะเพชร รุ่นนี้สร้างจำนวนแค่ 999 ดอก พร้อมพระกริ่งโพธิรังสี ในปี 2527  เป็นตะกรุดที่เล่นง่ายเพราะมีโค้ดตอกกำกับถึง 3 ตัว  หลวงปู่ปัน ท่านสร้างตะกรุดได้ขลังมาก ขนาดครูบาจันตา ศิษย์ท่านเรียนวิชาทำตะกรุดไปจากครูบาปัน ชาวบ้านในพื้นที่พากันให้สมญาตะกรุดของท่านว่า "ตะกรุดปืนตาย" คือใครก็ตามที่ยิงคนที่มีตะกรุดของครูบาจันตา  ปืนกระบอกนั้นจะใช้การไม่ได้อีกต่อไปเพราะยิงไม่ออก จึงมั่นใจได้ว่าตะกรุดโทนเกราะเพชร  ของหลวงปู่ปันต้องมีอานุภาพเช่นเดียวกับของครูบาจันตา  ซึ่งจะเด่นด้านมหาอุดคงกระพันยิ่ง

ที่จังหวัดตาก ไม่มีเกจิรูปใดอีกแล้ว ที่หลวงพ่อครูบาวังจะไว้วางใจว่าเยี่ยมสุดยอดไม่แพ้ท่าน  ไม่มีพระเกจิรูปใดอีกแล้วที่จะเด่นและดีไปกว่าครูบาปัน  วัดแม่ยะ  เพราะฉะนั้นเหล่าทหารที่จะไปออกทัพจับศึกก็ต้องเสาะแสวงหาเครื่องรางของขลังที่พอจะคุ้มครองให้รอดปลอดภัยจากอาวุธนานาชนิดได้ เหล่าทหารต่างก็มุ่งมาหาของดีจากครูบาวัง และเหล่าทหารชุดนั้นคงจะถามครูบาวังว่ามีเกจิรูปอีก  ครูบาวังคงจะแนะนำให้ทหารชุดนั้นไปหาครูบาปัน


ครูบาปันเล่าว่าทหารชุดนั้นมาหาท่าน และขอให้ครูบาลงตะกรุดให้คนละดอก  ครูบาปันตอบว่า  อาตมาบ่ทำแล้ว  อาตมาได้ทิ้งตำราคาถรปล่อยลงแม่น้ำปิงไปนานแล้ว เหล่าทหารชุดนั้นก็ไม่ย่อท้อ  ได้อ้อนวอนต่อไปว่าจะขอครูบาปันลงตะกรุดให้  ครูบาปันก็ยืนยันคำเดิม  ทหารก็ไม่ลดละความพยายาม  ทหารชุดนั้นคงมีความศรัทธาครูบาปันสูงมากและคงจะได้ยินกิตติศัพท์ครูบปันมาบ้างแล้วจึงไม่ยอมกลับค่าย แม้กระทั่งยอมลงทุนนอนคางคืนที่วัดเพื่ออ้อนวอนครูบาปันทำตะกรุดให้ *** ในที่สุดครูบาปันเห็นว่าเหล่าทหารชุดนี้คงจะมีความมุ่งมั่นจริงๆถึงได้ลงทุนขนาดนี้ ที่สุดก็ยอมลงตะกรุดให้คนละ 1 ดอก เมื่อสมหวังแล้วทหารชุดนั้นก็กราบลาท่านกลับค่าย หลางพ่อครูบาปันบอกว่าลองใจมันผ่อ ว่าจะแต้บ่แต้
ครูบาจันตาแห่งวัดป่ายางใต้ซึ่งเป็นศิษย์เอกของครูบาปัน  ตะกรุดของท่านมีสมญาว่าตะกรุดปืนตาย นั่นคือใครก็ตามที่ยิงคนที่มีตะกรุดครูบาจันตาศิษย์เอกครูบาปัน  ปืนกระบอกนั้นทิ้งไปเลย  คือใช้การไม่ได้อีกต่อไป นักเลงบ้านป่ายางตะวันออกเข็ดขยาดนัก  แต่มีน้อยคนที่จะได้ตะกรุดจากมือท่านไป  นอกจากหลานครูบาจันตาเท่านั้นที่ได้ไว้ครอบครอง *** หลานของครูบาจันตามีตะกรุดโทนติดตัวตลอดเวลา  ถูกคู่อริดักซุ่มยิง แต่ไม่ดัง และปืน .38 ตาย *** นี่เพียงลูกศิษย์นะครับ อาจารย?จะขนาดไหนลองคิดดู *** ครูบาจันตาได้มรณะภาพก่อนครูบาปัน ครูบาปันพูดว่า เออ ! ลูกศิษย์ไปก่อนอาจารย์ แล้วก็หัวเราะ ***

Comments (0)
Only registered users can write comments!
 
ยินดีต้อนรับสู่เว็บรวมพระครับ เวปไซต์สื่อกลางของวงการพระเครื่อง
None

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้897
mod_vvisit_counterเมื่อวาน1166
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้16865
mod_vvisit_counterสัปดาห์ก่อน25518
mod_vvisit_counterเดือนนี้50494
mod_vvisit_counterเดือนก่อน21495
mod_vvisit_counterตั้งแต่เปิดเว็บ2599981